Cải thiện vòng 1 khi cơ thể quá gầy cần làm gì?

Chào chuyên gia cho cháu hỏi 1 chút ạ:

“Năm nay cháu 18 tuổi rồi mà cháu mới có được 34kg . Quá còi so với các bạn cùng lứa tuổi. Và chắc do vậy nên vòng 1 cũng không phát triển được. Vậy nhờ chuyên gia tư vấn giúp cháu xem có cách nào cải thiện tình trạng này không ? Cháu xin cảm ơn ạ”

Trả lời:

Chào cháu!

Hai nguyên nhân khiến ngực phẳng chính là do các bạn gái suy sinh dưỡng và rối loạn nội tiết.

Trường hợp của cháu khi cơ thể quá gầy, thiếu chất dinh dưỡng sẽ khiến hệ thống mô tuyến, mô mỡ kém phát triển, ngực vì thế cũng không thể “nhô” cao lên được. Tuy nhiên một bộ ngực đẹp cần có kích thước phù hợp với dáng người và cân đối, chứ không nhất thiết phải có số đo thật lớn. Với phụ nữ Việt Nam,thể hình được coi là đẹp, cân đối khi vòng 3 hơn vòng 1 khoảng 2 cm, hơn vòng eo 25-30 cm; vòng ngực 2 (đo ngang qua núm vú) phải lớn hơn vòng ngực 3 (cuối ngực) từ 7 cm trở lên. Chính hiệu số giữa vòng ngực 2 và vòng ngực 3 sẽ giúp đánh giá được bộ ngực vun cao hay không.

Kích thước và hình dáng của tuyến vú phụ thuộc vào cấu trúc của tuyến sữa, các bó cơ ngực và lớp mỡ đệm dưới da. Để có bộ ngực đẹp và nở nang, cháu cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp và tập luyện kiên trì như:

  • Massage giúp kích thích quá trình tuần hoàn máu ở vú, từ đó giúp ngực săn chắc. Massage cũng giúp sản sinh ra prolactin, một loại hormon có tác dụng quyết định sự phát triển của vú và kích cỡ của vú, đặc biệt trong giai đoạn cho con bú. Prolactin được sản xuất đủ mỗi ngày sẽ giúp ngực của bạn căng đầy.
  • Bổ sung thực phẩm giàu protein- collagen, mỡ. Cấu tạo của ngực chủ yếu là các mô mỡ chụm lại như những chùm bóng bay. Khi cơ thể thiếu nước, thiếu chất béo, thiếu protein, các mô mỡ sẽ bị xẹp đi như những chùm bóng bay bị xì hơi. Vì thế cần đảm bảo một chế độ ăn tăng cường chất béo, kẽm, protein và uống đủ nước hằng ngày.
  • Duy trì cân nặng ở mức độ ổn định, tránh tăng hoặc giảm cân quá nhanh sẽ gây chảy xệ và rạn ngực. Những loại thực phẩm tốt cho vòng 1 gồm trứng gà, đu đủ xanh, chân giò, quả bơ, đậu nành…Tăng cường các loại thực phẩm giàu collagen để ngực tăng độ săn chắc vì collagen tham gia chính vào cấu tạo tổ chức da, tổ chức liên kết đàn hồi tránh hiện tượng xão, chảy xệ ngực. Một số thực phẩm giàu collagen xuất phát từ da động vật như da lợn, bò, cá, chân gia cầm…

Ngoài cải thiện ra cháu có thể tới các chuyên khoa về dinh dưỡng, sản phụ khoa khám sức khỏe định kì từ đó các bác sĩ sẽ có chế độ thích hợp về dinh dưỡng, tập luyện cũng như dùng thuốc nếu cần thiết.

Chúc  cháu  luôn khỏe!

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục