THAN THỞ CỦA CÔ NÀNG CÓ “NÚI ĐÔI” CHẬM LỚN

 • Một bạn gái có mail baohan01x@gmail.com gửi vào hộp thư chia sẻ:

Mình năm nay 24 tuổi và đã dậy thì từ năm 15 tuổi rùi. Nguyệt san hàng tháng của mình rất đều đặn và không có dấu hiệu bất thường nào. Tuy nhiên, ngực của mình thì hầu như chẳng thấy lớn lên gì hết.
Cho đến nay chúng vẫn rất nhỏ và gần như màn hình phẳng ấy. Mình buồn lắm khi thấy những đứa bạn thì to lớn, trái núi nào ra dáng trái núi ấy, còn mình thì không. Mình rất muốn biết vì sao mình lại bị vậy?

 • Trả lời:

Có tất nhiều nguyên nhân khiến cho vòng 1 của các cô nàng phát triển chậm và không như ý muốn. Dưới đây là một số nguyên nhân bạn có thể mắc phải khiến cho vòng 1 chậm lớn hơn với các bạn cùng trang lứa:

 •  Gen di truyền
  Đầu tiên, vòng 1 của các bạn gái có kích cỡ to hay nhỏ, lớn nhanh hay chậm lớn là do di truyền. Nếu mẹ, dì hoặc chị em gái của bạn đang sở hữu một bộ ngực nhỏ hoặc có quá trình tăng kích cỡ chậm thì bạn sẽ có rất nhiều nguy cơ phải sở hữu một bộ ngực như những người thân khác trong gia đình
 • Mức độ hormon nữ
  Thời điểm khi bạn gái bước vào tuổi dậy thì, mức độ hormone estrogen của buồng trứng sẽ tiết ra làm gia tăng sự phát triển tuyến sữa cũng như những tổ chức liên kết các mô ở vùng ngực.
  Sau đó, chúng gây nên sự tích tụ các tế bào chất béo nhằm ảnh hưởng trực tiếp đến hình dáng và kích cỡ núi đôi của bạn. Nếu mức độ hormone sinh dục nữ estrogen nhiều, núi đôi của bạn sẽ lớn nhanh hơn và có kích cỡ phổng phao hơn đấy.
 • Ăn uống ít chất dinh dưỡng
  Trong tuổi dậy thì, nếu những cô nàng muốn sở hữu #vòng_1 với kích cỡ tròn đầy hơn thì phải chú ý thật nhiều đến chế độ dinh dưỡng giàu kẽm và protein hàng ngày.
  Đặc biệt, ngoài thịt, cá ra thì bạn cũng nên thường xuyên nạp các thực phẩm tốt cho vòng 1 như thực phẩm giàu vitamin C bao gồm cam, chanh, sơ ri, ổi… hay thực phẩm giàu estrogen như sữa đậu nành, đu đủ, bưởi, hạt vừng… và thực phẩm giàu vitamin E như các loại hạt, rau xanh, bơ.
 •  Lười tập thể dục
  Để sở hữu một núi đôi to lớn hơn về kích cỡ và săn chắc quyến rũ hơn về hình dáng, bạn gái tuyệt đối không được “mèo lười” trong việc luyện tập thể dục thể thao.
  Do đó, để có #vòng1 như ý kèm theo các chất dinh dưỡng hỗ trợ phát triển mô cơ đúng chỗ thì bạn không thể bỏ qua khâu tập thể dục. Đặc biệt, bạn nên chú trọng những bài tập có tác động nhiều đến hai tay như chạy bộ, bơi lội, chống đẩy, kéo tạ… để tăng hiệu quả phát triển vòng 1
 •  ️Ngủ nằm sấp
  Ngủ nằm sấp là điều tối kỵ nhất cho sự phát triển vòng 1. Bởi trong quá trình ngủ thì các mô cơ được phục hồi và tái tạo, trong đó có cả mô ngực. Do đó, nếu bạn nằm sấp ngủ cả đêm sẽ khiến vòng 1 bị chèn ép cùng các mô cơ không thể nào phát triển tối đa.
  Vì thế, khi ngủ bạn nên nằm ngửa là tốt nhất cho vòng 1. Đặc biệt, bạn cũng nên cởi áo ngực ra để ngực được thoải mái và tự do phát triển hơn.
 •  Mặc áo ngực quá chật
  Cũng giống như ngủ nằm sấp, nếu bạn mặc áo ngực quá chật sẽ khiến ngực bị chèn ép nên khiến cho vùng này không có nhiều cơ hội phát triển. Do đó, bạn cần kiểm tra lại xem áo ngực đang mặc có tạo các vết hằn trên da hay không, có gây đau nhức vai và tức ngực hay không. Nếu có thì bạn cần đổi áo kích cỡ lớn hơn để ngực thoải mái và phát triển tốt hơn.
 • Thức quá khuya và thiếu ngủ
  Như đã nói ở trên, ngủ là quá trình cơ thể phục hồi và tái tạo. Do đó, nếu bạn thường xuyên thức khuya và thiếu ngủ thì cơ ngực không thể nào phát triển toàn diện. Vì vậy, nếu bạn đang có thói xấu này thì nên chữa ngay để vòng 1 có điều kiện phát triển tốt hơn

Bình luận

Tin cùng chuyên mục